บุคลากรวิจัยนำทีมนิสิตนักประดิษฐ์ของเกษตรกำแพงแสน ไปคว้า 4 รางวัล สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม
สถานที่ : ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
จัดเมื่อวันที่ : 08-02-2567เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

นักวิจัยคณะเกษตร กำแพงแสน ร่วมมือกับนักวิจัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์กำแพงแสน และนักวิจัยภายนอกสองสถาบันชื่อดัง นำทีมนิสิตนักประดิษฐ์ของเกษตรกำแพงแสน ไปคว้า 4 รางวัล สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม โครงการ Thailand New Gen Inventors Award 2024 (I-New Gen Award 2024) ในงาน "วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2567" จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ทั้งนี้ ได้นำนิสิตเข้าพบคณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน เพื่อร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567
2 รางวัล จากผลงาน “ดีบักส์ ออร์แกนิค พลัส” สารกำจัดแมลงชีวภาพจากเปลือกไข่ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศระดับอุดมศึกษา ด้านเกษตร และเหรียญทอง
2 รางวัล จากผลงาน “Aero Tron: ระบบฉีดพ่นละอองลอยของคอลลอยด์” ได้แก่ รางวัลเหรียญทองระดับอุดมศึกษา ด้านพลังงาน และ Popular Vote 2024 ระดับอุดมศึกษา
------------------------------------------
รายชื่อนิสิต: นายทศพล แซ่ตั้ง, นายพีรพงศ์ เข็มเพ็ชร์, นายธัณยวัฒน์ คลังทอง
นางสาวทองวรรณพร มหาวีระคุณ, นายจงพิชิต ชิตสุข, นายจินระภัทร จงจุดเทียน,
นายนัธทวัฒน์ เกษชม และ นายเจษฎากร เสรีกุล

อาจารย์ที่ปรึกษา:
- นางสาวณภาส์ณัฐ อู๋สูงเนิน นักวิจัย ชำนาญการ ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน
- ผศ.วรพจน์ ศตเดชากุล ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน
- ดร.นิตยา แก้วแพรก นักวิจัยอาวุโส สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
- ผศ.ดร.วงศ์ผกา วงศ์รัตน์ ภาควิชาวิศวกรรมการอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน
- ศ.ดร.สนอง เอกสิทธิ์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย