ร่วมงานแถลงข่าว “กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 นนทรีเกมส์ 2567”
สถานที่ : ณ ห้องคอนเวนชัน อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 15-12-2566เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยสิทธิ์ ทองจู คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน ร่วมงานแถลงข่าว กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์ 2567” ขึ้นแถลงข่าวโดย นายชยชัย แสงอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ผศ.ดร.สุธนะ ติงศภัทิย์ ผู้ช่วยอธิการบดีงานด้านการพัมนานิสิตในภารกิจด้านกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้แทนคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย และ ดร.ดารงค์ ศรีพระราม รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากนั้นมีการแนะนำผู้สนับสนุนหลัก และถ่ายรูปร่วมกัน ณ ห้องคอนเวนชัน อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

สำหรับ สัตว์นำโชค ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยครั้งนี้ เป็นไก่พันธุ์ "ตะเภาทองเกษตรศาสตร์"
ชื่อ "พี่แสน และ น้องแพง" เกิดจากการปรับปรุงสายพันธุ์ของภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน โดยการผสมพ่อพันธุ์ตะเภาทอง และแม่พันธุ์สามเหลือง ไก่ตะเภาทองเกษตรศาสตร์ จะมีความทนโรคดี มีการเจริญเติบโตดี มีซากสวย หนังสวยเรียบเนียน เนื้อแน่นนุ่มและชุ่มฉ่ำ จะมีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสื่อถึงการพัฒนา คันคว้า และการเผยแพร่องค์ความรู้ทางด้านปศุสัตว์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่เริ่มจากไก่เป็นชนิดแรก

การแข่งขันจัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มาร่วมให้กำลังใจ ส่งเเรงเชียร์ทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยจากทั้ง 109 สถาบัน กับการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 32 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 27 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2567 โดยจะมีพิธีเปิดงาน "วันที่ 27 มกราคม 2567" และ พิธีปิดงาน "วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567" ณ สนามกีฬากลาง 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม