งานวันสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 44 ปี
สถานที่ : ณ อนุสาวรีย์หม่อมหลวงชูชาติ กำภู พิธีเปิดงานฯ ณ ห้องคอนเวนชัน อาคารศูนย์ฯ
จัดเมื่อวันที่ : 12-11-2566เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เวลา 05.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยสิทธิ์ ทองจู คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมงาน “วันสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 44 ปี” โดยร่วมพิธีบวงสรวงพระพิรุณ ณ บริเวณสระพระพิรุณ พิธีตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป ณ พุทธอุทยานเกษตร กำแพงแสน พิธีวางพวงมาลาหม่อมหลวงชูชาติ กำภู ณ อนุสาวรีย์หม่อมหลวงชูชาติ กำภู พิธีเปิดงานฯ ณ ห้องคอนเวนชัน อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน และพิธีมอบรางวัลแก่บุคลากรดีเด่น และนิสิตดีเด่น โดยมีบุคลากร และนิสิต คณะเกษตร กำแพงแสน ดังนี้

**บุคลากรดีเด่น สายวิชาการดีเด่น
1. รองศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ เรือนปานันท์
(ด้านการเรียนการสอน) สายวิทยาศาสตร์ กลุ่มอายุต่ำกว่า 40 ปี
-------------------------
2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รพี ดอกไม้เทศ
(ด้านการบริการวิชาการ) สายสังคมศาสตร์ กลุ่มอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป
-------------------------
3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุหลาบ เหล่าสาธิต
(ด้านการวิจัยและนวัตกรรมสำหรับอาจารย์ดีเด่น)
4. ดร.อัญชลี รวีโรจน์วิบูลย์
(ด้านการวิจัยและนวัตกรรมสำหรับนักวิจัยดีเด่น (ไม่จำกัดสาย)) กลุ่มอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป
--------------------------------------------------
**บุคลากรดีเด่น สายสนับสนุนและช่วยวิชาการ
1. นางสาวทัศนีย์ ชัยคงดี
(ประเภทลูกจ้างประจำ)
กลุ่มงานบริการพื้นฐาน/กลุ่มงานสนับสนุน/กลุ่มงานช่าง
--------------------------
2. ดร.ดวงทิพย์ กันฐา
(ประเภทพนักงานมหาวิทยาลัย) กลุ่มงานอำนวยการและเชี่ยวชาญเฉพาะ
--------------------------
3. นางชลณัฐชา ตันทอง
(ประเภทพนักงานมหาวิทยาลัยเงินรายได้)
**นิสิตดีเด่น ด้านวิชาการ ระดับชาติ
นางสาวดาหวัน วงศ์สุรินทร์
จากการได้รับรางวัล Silver ในการนำเสนอภาคโปสเตอร์ การประชุมวิชาการนวัตกรรมการเกษตรและทรัพยากรธรรมชาติครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรื่อง ผลของปุ๋ยแอมโมเนียมคลอไรด์ต่อการเติบโตและผลผลิตของข้าวในชุดดินนครปฐมที่ปลูกสภาพกระถาง
**ศิษย์เก่าดีเด่น
ศ.ดร. ดร.พูนพิภพ เกษมทรัพย์