ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก (ทุนรัฐบาลจีน) ณ Northwest A&F University (NWAFU) สาธารณรัฐประชาชนจีน
ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
เริ่มประกาศเมื่อ : 08-01-2562สิ้นสุดเมื่อ : 31-05-2562 อ่าน 774 ครั้ง ประกาศโดย : ลลิดา มะศิริ

ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก (ทุนรัฐบาลจีน) ณ Northwest Agricultural&Forestry University (NWAFU) สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ทุนประเภทที่ 1 Chinese Government Scholarship
คุณสมบัติผู้สมัคร
1. สัญชาติไทยและไม่ได้ศึกษาในสาธารณรัฐประชาชนจีน
2. นิสิตที่สมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ต้องอายุไม่เกิน 35 ปี และ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือ คาดว่าจะจบการศึกษาในปีการศึกษา 2561
3. นิสิตที่สมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอก ต้องอายุไม่เกิน 40 ปี และ จบการศึกษาระดับปริญญาโท หรือ คาดว่าจะจบการศึกษาในปีการศึกษา 2561
4. มีผลการเรียนดี และมีความสามารถในการทำวิจัย
5. มีสุขภาพแข็งแรง สุขภาพจิตดี ไม่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษาต่อ
6. ไม่อยู่ระหว่างการได้รับทุนการศึกษาจากต่างประเทศ

รายละเอียดทุนการศึกษา
1. ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา, ค่าลงทะเบียน และ ค่าที่พัก
2. ได้รับการสนับสนุนค่าครองชีพ, ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก และ ค่าประกันสุขภาพจากรัฐบาลจีน

หมายเหตุ :
1. นิสิตต้องรับผิดชอบค่าตั๋วเครื่องบินด้วยตัวเอง
2. ค่าครองชีพรายเดือน สำหรับนิสิตปริญญาโท เดือนละ 3,000 หยวน และ นิสิตปริญญาเอก เดือนละ 3,500 หยวน
3. นิสิตที่ไม่มีความรู้ภาษาจีน ต้องลงเรียนภาษาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี

สมัครได้ภายในวันที่ 1 มีนาคม 2562

รายละเอียดเอกสารประกอบการรับสมัครและข้อมูลเพิ่มเติมตาม link ด้านล่าง

ทุนประเภทที่ 2 APFNet Scholarship Program for Master’s Degree
สาขา Forestry Protection และ Soil and Water Conservation and Desertification Control
คุณสมบัติผู้สมัคร
2. อายุระหว่าง 18 - 40 ปี มีสุขภาพแข็งแรง
3. จบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือคาดว่าจะจบการศึกษาในปีการศึกษา 2561 ในสาขาป่าไม้หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง
4. มีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ฟัง พูด อ่าน เขียน

รายละเอียดทุนการศึกษา
1. ได้รับการสนับสนุนค่าครองชีพรายเดือน 3,000 หยวน
2. ได้รับการสนับสนุนที่พักและค่าประกันสุขภาพ
3. ได้รับการสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ 1 ครั้ง

สมัครได้ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2562

รายละเอียดเพิ่มเติมตาม link ด้านล่าง

ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการการศึกษา (พี่อ๋อม) คณะเกษตร กำแพงแสน หมายเลขโทรศัพท์ 0615539939 ในวันและเวลาราชการ

ทุนประเภทที่ 1 link สมัคร online
ทุนประเภทที่ 1 สาขาที่เปิดรับสมัคร