โครงการฝึกอบรม "การพัฒนาวิทยากรในพื้นที่", "การผลิตมะม่วงคุณภาพเพื่อการส่งออก" และ "การผลิตมะละกอคุณภาพเพื่อการค้ายุคใหม่"
ประเภท : ข่าวสัมมนา/ฝึกอบรม/บรรยาย
เริ่มประกาศเมื่อ : 14-02-2561สิ้นสุดเมื่อ : 14-08-2561 อ่าน 553 ครั้ง ประกาศโดย : ภาควิชาพืชสวน

ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับงบประมาณสนับสนุจัดทำโครงการ “การจัดการความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวมะละกอ และมะม่วงคุณภาพสำหรับเกษตรกรจังหวัดสระแก้วและพื้นที่ภูมิภาค”
ภายใต้โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยและนวัตกรรมสู่กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่เพื่อการใช้ประโยชน์ โดยเครือข่ายวิจัยภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช)

โดยจัดฝึกอบรมจำนวน 3 หลักสูตร ดังนี้
หลักสูตรที่ 1 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การพัฒนาวิทยากรในพื้นที่”
วันที่จัดฝึกอบรม 20-23 มีนาคม 2561
สถานที่จัดฝึกอบรม ณ ที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว
กลุ่มเป้าหมาย: ผู้นำกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผลิตมะม่วง หรือ มะละกอ และ เจ้าหน้าที่เกษตร จำนวน 30 คน

หลักสูตรที่ 2 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การผลิตมะม่วงคุณภาพเพื่อการส่งออก”
วันที่จัดฝึกอบรม 4-8 มิถุนายน 2561
กลุ่มเป้าหมาย: เกษตรกรผู้ผลิตมะม่วง จำนวน 70 คน (ให้ผู้เข้าอบรมรุ่นที่ 1 เป็นพี่เลี้ยงไม่เกิน 15 คน)

หลักสูตรที่ 3 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การผลิตมะละกอคุณภาพเพื่อการค้ายุคใหม่”
วันที่จัดฝึกอบรม 23-26 กรกฎาคม 2561
กลุ่มเป้าหมาย: เกษตรกรผู้ผลิตมะละกอ จำนวน 50 คน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม น.ส.ยุพิน อ่อนศิริ 084-7542213 E-mail rdiypo@ku.ac.th
นายกิตติศักดิ์ เหมือนดาว 082-2916905 E-mail pak-baby@hotmail.com

ใบสมัคร ทั้ง 3 โครงการฯ
รายละเอียดโครงการ ทั้ง 3 หลักสูตร พร้อมใบสมัคร