เสวนาทางวิชาการ การจัดการศัตรูพืชเพื่อผลผลิตคุณภาพ
สถานที่ : ห้องอเนกประสงค์(ชั้นลอย) คณะเกษตร กำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 23-09-2556เวลา : 09.00 น. ประกาศโดย : ลลิดา มะศิริ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2556 รศ.ดร.อุณารุจ บุญประกอบ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน เป็นประธานเปิดโครงการเสวนาทางวิชาการ การควบคุมโรคพืชเพื่อผลผลิตคุณภาพ จัดโดยฝ่ายบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน ร่วมกับ ศูนย์วิทยาการขั้นสูงเพื่อเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาตสตร์ กิจกรรมประกอบด้วยการเสวนาในหัวข้อ Utilization of Biological Control for Enhancing Agricultural Production in the U.S. โดย Prof. Dr. Po-Yung Lai จาก College of Tropical Agriculture and Human Resources. Hawaii เสวนาในหัวข้อ การใช้จุลินทรีย์ปฏิปักษ์เพื่อการจัดการโรคพืช โดย รศ.ดร.จิระเดช แจ่มสว่าง ภาควิชาโรคพืช คณะเกษตร กำแพงแสน และเสวนาในหัวข้อ แนวทางการใช้แมลงที่มีประโยชน์เพื่อควบคุมแมลงศัตรูพืช โดย ผศ.ดร.โสภณ อุไรชื่น ภาควิชากีฏวิทยาคณะเกษตร กำแพงแสน และ ศูนย์วิจัยและควบคุมศัตรูพืชโดยชีวินทรีย์แห่งชาติ ภาคกลาง วิทยาเขตกำแพงแสน มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก