สถานที่ : ณ อารีน่า ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 02-12-2560เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 2 ธันวาคม 2560 ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน จัดการประกวดการทำอาหารจากไก่ลูกผสมตะเภาทองเกษตรศาสตร์ ในเมนูต่างๆ ณ อารีน่า ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน ในงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 21 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการประกวดจำนวน 7 ทีม ตัดสินโดยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน ได้แก่ อาจารย์ขนิษฐา ชัยชาญกุล ผู้ประเมินสมรรถนะแรงงานด้านอาหารและการบริการของอาเซียน อาจารย์ศรีวรรณ ตั้งใจเจริญ กรรมการผู้จัดการ บจก.ตั้งใจเจริญ และเป็นผู้บริหารก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยฮาลาล และ นางภคอร อัครมธุรากุล จากภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน มก.กพส. เมื่อเสร็จสิ้นการประกวด ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน ให้เกียรติมอบใบประกาศนียบัตรและเงินรางวัล แก่ผู้ชนะการประกวด ดังนี้
>> ประเภทกะเพราไก่
ชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีมจาก วิทยาลัยอาชีวะ นครปฐม เมนู "ไก่ตะเภาทองซ่อนรูป" นักศึกษาผู้ประกอบอาหารชื่อ 1. นายพิสิฐ คะประสิทธิ์ 2. นายชัยวุฒิ อรชร ควบคุมทีมโดย อ.ธีรวุฒิ ชอบป่ารัว
รองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีมจากร้านครัวไทย เมนู "กะเพราไก่ตะเภาทอง"
รองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ ทีมจากนิสิตภาควิชาสัตวบาล เมนู "กะเพราไก่ตะเภาทอง" โดย น.ส.ชญาณี สายโสภา และ น.ส.นฤตย์พร พงศ์พีระ
>> ประเภทไก่ต้ม/นึ่งสับ
รองชนะเลิศอันดับที่ 1 คือ ทีมจาก วิทยาลัยอาชีวะ นครปฐม เมนู "เซฮายไก่ตะเภาทอง" นักศึกษาผู้ประกอบอาหารชื่อ 1. นายภัครพงษ์ จุนรกุล 2. นายณัฐชัย อิทธิรุ่งโรจน์ ควบคุมทีมโดย อ.ปิยวรรณ เตชะศิรินุกูล
รองชนะเลิศอันดับที่ 2 คือ ทีมจากร้านครัวไทย เมนู "ไก่ตะเภาทองนึ่งสมุนไพร" โดย คุณทิพวรรณ แซ่โค้ว จ.นครปฐม