ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจาก Niigata University ประเทศญี่ปุ่น
สถานที่ :
จัดเมื่อวันที่ : 23-01-2560เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 17 มกราคม 2560 ผศ.ดร.สุกัญญา รัตนทับทิมทอง รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จาก Niigata University ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 10 คน ในการเข้าร่วมโครงการศึกษาดูงานทางด้านการเกษตรและการสัมมนาทางวิชาการ ระหว่างวันที่ 16-23 มกราคม 2560 โดยได้จัดการศึกษาดูงาน ณ ศูนย์วิจัยต่างๆ ภายในวิทยาเขต อาทิเช่น ศูนย์วิจัยและพัฒนากีฏวิทยาสิ่งแวดล้อม, ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว, ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน, ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร คาวบอยแลนด์, ศูนย์ปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง อีกทั้งยังได้เข้าศึกษาดูงานด้านการเกษตรในประเทศไทยจากหน่วยงานภายนอก บริษัทเอกชน และเข้าเยี่ยมชมแปลงเกษตรของประเทศไทย
นอกจากนี้ ในวันที่ 19 มกราคม 2560 มีการจัดสัมมนาทางวิชาการ Bilateral Seminar ระหว่างนิสิตคณะเกษตร กำแพงแสนและนักศึกษาจาก Niigata University โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอผลงานวิจัย และแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการระหว่างนิสิตนักศึกษาทั้งสองสถาบัน

The Study Visit Program of Niigata University, Japan
On 17 January 2017, Assist. Prof. Sukanya Rattanatubtimtong, Associate Dean for International Affairs extended a very warm welcome 8 graduated students and 2 professors, Assoc. Prof. Yoshitaka SANO and Assoc. Prof. Toshie SUKIYAMA from Niigata University, Japan participated in the Study Visit Program during 16-23 January 2017.
On 19 January 2017, they also attended the Bilateral Seminar between students from Kasetsart University and Niigata University to present their research project and exchange knowledge between two institutes.
In this program, Faculty of Agriculture at Kamphaeng Saen offered study visit on agriculture learning resources in Kamphaeng Saen campus consist of His Majesty the King Insect Park, Rice Science Center, Tropical Vegetable Research and Development Center, Animal Science Research Center, Central Laboratory and Greenhouse Complex. Moreover, they had opportunity to visit agricultural learning center, the private sector and farms in Nakhon Pathom province and nearby areas to learn about agriculture in Thailand.